ดอกดารารัตน์ เริ่มบานเมื่อย่างเข้าสูฤดูร้อน UK Spring

ดอกดารารัตน์ เริ่มบานเมื่อย่างเข้าสูฤดูร้อน UK Spring

เก็บบรรยากาศช่วงสปริงของอังกฤษมาฝากทุกคนค่ะ มาพร้อมกับความสดใสของ ดอกดารารัตน์ (Daffodil) ที่บานสะพรั่งมีให้เห็นอยู่ทั่วทุกมุมเมืองของอังกฤษตอนเหนือที่เราอาศัยอยู่

ดอกดารารัตน์ (Daffodil) หรือบางคนอาจรู้จักในชื่อดอก “นาร์ซีซัส” คือดอกไม้ประจำฤดูกาลของเมืองหนาว ที่จะบ่งบอกให้รู้ว่าหน้าหนาวนั้นได้ผ่านพ้นไปแล้ว เป็นดอกไม่ชนิดแรกที่ออกดอกบานสะพรั่งต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาเยือนในช่วงระหว่างช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน หรือเรียกว่าหน้าฤดูใบไม่ผลินั่นเองค่ะ

ความหมายของดอกดารารัตน์ (Daffodil)

นอกจากให้ความสดใสและสวยงามแล้วเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับความหมายดีๆ ของดอกดารารัตน์ หรือ Daffodil ว่าดอกไม้ชนิดนี้นั้นใช้เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความหมายดีๆ อย่างไรบ้าง ดังนี้ค่ะ

  • การเริ่มต้นสิ่งใหม่
  • ความหวัง
  • ความสุข รื่นเริง
  • ความยืดหยุ่น สามารถปรับตัวให้เข้ากับสิ่งต่างๆ ในชีวิต
  • โชคดีร่ำรวยเงินทอง
  • ความทรงจำ
  • การให้อภัย

ดอกแดฟโฟดิลจัดอยู่ในตระกูลของของดอกนาร์ซิสซัสซึ่งมีมากกว่า 50 สายพันธุ์ แม้ว่าบางครั้งหลายคนอาจจะเข้าใจว่าคือดอกไม้ชนิดเดียวกัน แต่ด้วยความที่มีหลายสายพันธุ์ ดอกไม้ในตระกูลเหล่านี้มีความแตกต่างกันเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น Jonquil หรือดอกจอน ที่คนไทยเรารู้จัก จะมีขนาดที่เล็กกว่าแดฟโฟดิล และในขณะที่ “เปเปอร์ไวท์” หรือดอกดารารัตน์สีขาว ก็เป็นสายพันธุ์ที่แตกต่างจากแดฟโฟดิลสีเหลืองทั่วไป

อากาศช่วงสปริงของอังกฤษทางตอนเหนือจะอยู่ราวๆ ประมาณ 8-15 องศา แล้วแต่ช่วง ถ้าวันไหนมีเมฆและฝนอากาศอาจจะต่ำลงไปถึงประมาณ 2-4 องศา ระดับเดียวกันกับหน้าหนาวเลยค่ะ ซึ่งเป็นที่เห็นได้ชัดว่าทางใต้โซนลอนดอนจะอุ่นกว่าอยู่มากในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

 

ดอกดารารัตน์ เริ่มเบินเมื่อย่างเข้าสูฤดูร้อน UK Spring ดอกดารารัตน์ เริ่มเบินเมื่อย่างเข้าสูฤดูร้อน UK Spring

ดอกดารารัตน์ เริ่มเบินเมื่อย่างเข้าสูฤดูร้อน UK Spring

ความหมายของดอกดารารัตน์ ความหมายของดอกดารารัตน์ ความหมายของดอกดารารัตน์

บทความเพิ่มเติม

admin Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *